คุณรู้หรือไม่ว่า การทำจมูกนั้น เป็นหนึ่งในบริการทางด้านศัลยกรรมเพื่อความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งบอกได้เลยว่า มากจริงๆ โดยคนที่ต้องการไปศัลยกรรมนั้น ส่วนใหญ่ ก็จะเลือกการทำจมูกกันก่อน หรือไม่ก็ ทำจมูกแค่นั้น เพราะโดยดั้งเดิมทีนั้น คนไทยมักมีปัญหาเรื่องจมูกที่ไม่ได้รูปทรงและไม่สวยงามเหมือนคนต่างชาตินั้นเอง แต่ประเด็นสำคัญที่เราอยากนำเสนอนั้นไม่ใช่เรื่องนี้ แต่เป็นเรื่องที่ว่า หากคุณต้องการทำจมูก คุณควรจะเลือกทำจมูกที่เมืองไทยหรือที่ต่างประเทศ (เกาหลี) ดี ซึ่งเราอยากจะบอกว่า คุณควรทำที่เมืองไทยดีกว่า ซึ่งเราเองก็มีเหตุผลมาสนับสนุนในเรื่องนี้เช่นกัน โดยเราต้องขอบคุณ หมอเบนซ์ โฆษิต ที่ได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับทางเราด้วย

สำหรับเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้เราควรทำจมูกที่เมืองไทยนั้น มีอยู่ 3 ข้อหลักๆ คือ

1. ค่าใช้จ่าย ที่ต้องบอกเลยว่า หากทำที่เมืองไทยนั้น จะเสียค่อนข้างน้อย หรือน้อยกว่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องค่าใช้จ่ายในการทำจมูก ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่ากินและอื่นๆ
2. การสื่อสาร บอกได้เลยว่า สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถ้าการสื่อสารผิดพลาดละก็ อาจจะทำให้เราไม่ได้จมูกตามที่เราต้องการและอาจจะทำให้เราต้องเสียเงินเพื่อทำใหม่และเจ็บตัวใหม่อีกครั้งก็ได้
3. การดูแลรักษา หากไม่เกิดปัญหาใดๆ ขึ้นกับจมูก เรื่องนี้คงไม่สำคัญแต่อย่างใด แต่หากเกิดอะไรขึ้นมาก็แล้ว หมอที่ควรดูแลก็คือหมอที่ทำจมูกให้เรา แล้วถ้าเป็นหมอต่างประเทศ เรื่องนี้คงลำบากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

จากเหตุผลที่เรากล่าวมานั้น เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น แต่แค่นี้ก็พอสนับสนุนให้เราควรเลือกทำจมูกที่เมืองไทยได้แล้ว แต่ถ้าใครอยากได้เหตุผลสนับสนุนเพิ่มอีกละก็ สามารถเข้าไปดูบทความของหมอ หมอเบนซ์ โฆษิต ได้ตามนี้เลย https://www.thairath.co.th/content/965643

Comment

Comment:

Tweet