หลายๆ คน รู้หรือไม่ว่า ปัจจุบันนี้ การทำนมหรือการเสริมหน้าอกนั้น เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งเหล่าสาวๆ ทั้งหลายก็ให้ความนิยมกันเป็นอย่างมากด้วย แต่ปัญหามันคือ หลายๆ คนมักเสริมหน้าอกขนาดใหญ่จนเกินไป จึงทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้ เราจึงเห็นว่า เราน่าจะเอาสาระเกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกัน โดยเราต้องขอบคุณ หมอสมบูรณ์ หรือ หรือนายแพทย์สมบูรณ์ ไหวพริบ มา ณ ที่นี้ด้วย นั้นก็เพราะว่า เราได้นำเอาสาระเกี่ยวกับเรื่องนี้มาจากคุณหมอนั้นเอง ซึ่งคุณหมอก็ได้อนุญาตกับทางเรามาแล้ว และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่า

หมอสมบูรณ์ ได้กล่าวไว้เกี่ยวกับเรื่องของขนาดไว้ว่า จริงๆ เป็นอะไรที่พูดยาก เพราะมันคือเรื่องของความต้องการนั้นเอง แต่ทว่า ในการทำหน้าอกนั้น จริงๆ แล้วควรทำด้วยขนาดที่เหมาะสม โดยให้วิเคราะห์จากสรีระของคนไข้ หรือคนที่ต้องการทำนั้นเอง และเมื่อทำออกแล้ว ต้องดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ดูสมส่วน เป็นต้น ซึ่งนี้คือการทำหน้าอกด้วยขนาดที่เหมาะสมและถูกต้องนั้นเอง

การทำหน้าอกหรือทำนมด้วยขนาดที่ใหญ่จนเกินไป ส่วนใหญ่แล้วจะก่อให้เกิดปัญหามากกว่าผลดี อาทิ หน้าอกตายลายดูเป็นคลื่น มีภาวะเสี่ยงต่อการเกิดอาการหัวนมชา หน้าอกติดกันเกินไป และอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดการเปิดของแผลที่ผ่าตัดและอาจติดเชื้อได้ด้วย และนานๆ ไป ก็อาจจะทำให้เกิดการปวดหลังได้ด้วย ดังนั้น ใครที่คิดเรื่องขนาดเป็นสำคัญละก็ ต้องคิดเรื่องที่จะตามมาให้ดีด้วย มิฉะนั้น จะต้องมานั่งเสียใจในภายหลังได้

จากที่ได้กล่าวมา แม้จะเป็นเนื้อหาสั้นๆ แต่เราคิดว่า หลายๆ คนที่ต้องการทำหน้าอก คงได้ความรู้ในเรื่องนี้ไปบ้าง ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน ส่วนใครที่ต้องการอ่านเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมละก็ ลองเข้าไปดูได้ที่นี้เลย https://www.thairath.co.th/content/958035

Comment

Comment:

Tweet