ปัจจุบัน มีคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผมมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น บริการที่เกี่ยวกับผมก็เลยมีมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นเงาตามตัว และหนึ่งในบริการที่เกี่ยวกับผมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก็คือ บริการปลูกผม นั้นเอง และเราก็ได้เอาสาระเกี่ยวกับปลูกผมมาฝากทุกๆ คน ซึ่งต้องขอบคุณ แพทย์หญิง วิชุดา นามศิริพงศ์พันธุ์ ที่ได้เอื้อเฟื้อข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการปลูกผม ให้กับทางเราด้วย จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

การปลูกผมในปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท หลักๆ คือ การปลูกผมด้วยเส้นผมเทียม กับการปลูกผมด้วยเส้นผมจริง ซึ่งทั้ง 2 ก็มีข้อดีข้อเสียที่ต่างกันไป ซึ่งสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดเกี่ยวกับการปลูกผมด้วยเส้นผมจริง นั้นก็เพราะ การปลูกผมด้วยเส้นผมจริงนั้น เป็นที่นิยมในบ้านเรามากกว่า อีกทั้ง การปลูกผมด้วยเส้นผมจริง เป็นการปลูกผมที่ทำให้ผมดูเป็นธรรมชาติมากกว่า จึงทำให้การปลูกผมด้วยเส้นผมจริงนั้นเป็นที่นิยมนั้นเอง

การปลูกผมด้วยเส้นผมจริง จะเป็นการย้ายเอาผมที่ยังคงขึ้นอยู่มาใช้ในการปลูกผม ซึ่งจะเป็นการย้ายเอามาทั้งรากผม ไม่ใช่เป็นการตัดผมมาปลูก โดยจะเอามาจากส่วนที่อยู่บริเวณท้ายทอยของคนไข้ มาปลูกในบริเวณที่ไม่มีเส้นผม โดยก่อนการปลูกผมนั้น คนไข้หรือคนที่ต้องการปลูกผมนั้นจะต้องงดตัดผมเป็นอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และจะต้องทานอาหารอ่อนๆ ในวันที่มาทำการปลูกผมด้วย ส่วนระยะเวลาที่ใช้ในการปลูกผมนั้นก็จะอยู่ที่ประมาณ 2-4 ชั่วโมง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณผมที่ต้องปลูกในคนไข้แต่ละคนด้วยว่ามีมากน้อยแค่ไหน

เราหวังว่า บทความสั้นๆ บทความนี้จะทำให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับการปลูกผมไปบ้างไม่มากก็น้อยและต้องขอบคุณ แพทย์หญิง วิชุดา นามศิริพงศ์พันธุ์ อีกครั้งด้วย ที่ได้เอาสาระดีๆ มาบอกกับทางเรา และถ้าใครอยากอ่านเพิ่มเติมละก็ ลองเข้าไปดูได้ตามลิงก์นี้เลย https://goo.gl/PS1PUo

Comment

Comment:

Tweet