อาหารแมว กับ ผลไม้

posted on 15 Aug 2017 08:31 by gotengroup

ในการเลี้ยงแมวมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ควรที่จะรู้เกี่ยวกับแมว โดยเฉพาะในเรื่องของ "อาหารแมว" ที่สามารถที่จะส่งผลในด้านการดำเนินชีวิตของแมวได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่ในส่วนนี้ก็อาจจะมีอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารของแมว โดยในบางครั้งก็อาจจะมาในรูปของของหวาน หรืออาจจะเป็น อาหารแมว แบบอาหารว่าง

โดยถ้าหากว่าจะให้พูดถึง "อาหารแมว" ที่สามารถที่จะเป็นได้ทั้งแบบอาหารหลัก และเป็นได้ทั้งขนมและของว่างเลยก็คือ ผลไม้ โดยสำหรับผลไม้ที่เหมาะที่จะเป็น อาหารแมว ได้นั้น ก็มี แตงโม แคนตาลูป เมล่อน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีมากที่สุดสำหรับแมว ในความเป็นจริงแล้วหลายๆคนมักจะนึกว่าที่แมวนั้นชอบผลไม้เหล่านี้เพราะหวาน แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะมากกว่าแมวจึงชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่ในส่วนนี้นั้นก็จำเป็นที่จะต้องระวังในส่วนของไขมันที่อยู่ภายในผลไม้ด้วย เพราะสำหรับ อาหารแมว ไม่ควรที่จะมีไขมันมากจนเกินไป และข้อสำคัญเลยทีเดียวสำหรับ อาหารแมว ที่ควรที่จะรู้เลยคือไม่ควรที่จะมีส่วนผสมของเนื้อน้อยเกินไป หรือถ้าจะให้บอกอีกอย่างเลยก็คือไม่ควรที่จะงดเนื้อสัตว์ไปจาก อาหารแมว

เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าอยากให้แมวได้รับสารอาหารหรือใยอาหาร ก็แนะนำว่าให้มีการแบ่งผักหรือผลไม้ให้แมวได้กินบ้าง แต่ในส่วนของ "อาหารแมว" ที่เป็นหลักนั้นก็ให้มีการใส่เนื้อสัตว์ไปตามปกติ ก็สามารถที่จะช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพได้เช่นกัน และในปัจจุบันมี อาหารแมว ให้เลือกหลากหลาย เพราะฉะนั้นควรศึกษาวิธในการเลือก "อาหารแมว" ด้วย

Comment

Comment:

Tweet