การใช้ "พรมปูพื้น" ก็เรียกได้เป็นปัญหาสำคัญเลยทีเดียว ในเรื่องของการทำความสะอาด พรมปูพื้น ซึ่งคิดว่าอาจจะไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะในเรื่องของการทำความสะอาด พรมปูพื้น นั้น ก็สามารถที่จะมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆในการทำความสะอาด พรมปูพื้น ให้กลับมาสะอาดได้เช่นกัน แต่บางคนก็อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกับวิธีในการทำความสะอาด พรมปูพื้น ที่ง่ายที่สุดนั้นมีดังนี้

พรมปูพื้น

วิธีแรก ให้ทำการฉีดน้ำยาทำความสะอาดโฟมลงบน พรมปูพื้น ให้ทั่ว แล้วหลังจากนั้นให้นำเบกกิ้งโซดาหรือแป้งข้าวโพดไปโรยไว้บน พรมปูพื้น ที่ถูกฉีดน้ำยาทำความสะอาดเอาไว้ โดยโรยทิ้งไว้ 10 นาทีจนแห้งแล้วหลังจากนั้นให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเอาเบกกิ้งโซดาทั้งหมดนี้ออกจาก พรมปูพื้น สำหรับวิธีแรกถือได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายแต่ถ้าหากว่าไม่ออกแนะนำให้ใช้อีกหนึ่งวิธี

วิธี 2 ให้ผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ และ อุ่น 2 ถ้วยหลังจากนั้นให้ นำมาฉีดไว้บน พรมปูพื้น เช่นกันแล้วนำผ้ามาวางซับไว้ด้านบน หรือถ้าหากว่าไม่อยากใช้ผ้าก็สามารถที่จะใช้เป็นฟองน้ำถูก พรมปูพื้น ออก แต่ในครั้งนี้คือการใช้ฟองน้ำที่ชุบน้ำเย็นแล้วถูกออกจนแห้ง แต่ถ้าหากว่าใครต้องการที่จะใช้ผ้าแนะนำให้ใช้เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์จะช่วยได้ดีกว่า

เพราะฉะนั้นแล้ว สำหรับวิธีการทำความสะอาด พรมปูพื้น ง่ายๆ แบบรวดเร็ว แนะนำเลยว่ามี 2 วิธีนี้สามารถที่จะช่วยได้อย่างได้ผลและใช้งบประมาณ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

Comment

Comment:

Tweet