วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นสินค้าสำหรับตกแต่งผนังบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันและยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เป็นเช่นนั้นก็น่าจะมาจากการที่ "วอลเปเปอร์ติดผนัง" สามารถตอบโจทย์ความต้องการส่วนบุคคลได้ดีกว่าการใช้สีนั้นเอง ดังนั้น วอลเปเปอร์ติดผนังก็เลยได้รับความนิยมค่อนข้างจะมากกว่า แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่อย่างหนึ่งก็คือ มันมีลวดลายให้เลือกมากจนเกินไป จนเราไม่รู้ว่า วอลเปเปอร์ติดผนังลายใดที่เหมาะกับเรา หรือเหมาะกับบ้านของเรา ดังนั้น ในบทความนี้จึงได้เอาสาระดีๆ เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังมาฝากกัน

การเลือก "วอลเปเปอร์ติดผนัง" สำหรับห้องต่างๆ ภายในบ้าน

  1. ห้องพระ : วอลเปเปอร์ติดผนังสำหรับห้องพระที่ดีที่สุด ก็น่าจะไม่พ้น "วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย" อย่างแน่นอน นั้นก็เพราะว่า ลายไทย เป็นลายที่เกิดขึ้นมาเพื่อห้องพระโดยเฉพาะ และยังเป็นลวดลายที่เราค่อนข้างคุ้นตากับอะไรที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนาเป็นอย่างดี ดังนั้น วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย จึงเป็นลายที่เหมาะกับห้องพระมากที่สุด แต่ก็ใช่ว่าคุณจะเลือกลายอื่นไม่ได้นะครับ แต่ลายไทยมันเหมาะกับห้องพระมากว่าลายอื่นๆ ก็เท่านั้นเอง
  2. ห้องรับแขก : วอลเปเปอร์ติดผนังสำหรับห้องรับแขก เราสามารถเลือกลายอะไรก็ได้ แต่จะต้องคำนึงว่า ห้องรับแขก เป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้าน ดังนั้น ในการตกแต่งห้องรับแขก เราควรตกแต่งด้วยลวดลายที่ทำให้ห้องดูดีหรือดูหรูหร่า ก็จะเหมาะเป็นที่สุด ซึ่งแนะนำให้เลือกลายเรียบๆ หรือลายที่มีลวดลายน้อยๆ เน้นโทนสีอ่อนเป็นหลัก ก็จะเหมาะกับห้องรับแขกมากที่สุด อาจจะเป็น "วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ" ก็ได้
  3. ห้องอื่นๆ : วอลเปเปอร์ติดผนังสำหรับห้องอื่นๆ ภายในนั้น เราควรเลือกลวดลายที่มันสอดคล้องกับอารมณ์หรือลักษณะการใช้งานของห้องจะดีเป็นที่สุด เช่น ห้องทำงาน เป็นห้องที่เราต้องการความสงบและสมาธิในการทำงาน ดังนั้น วอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะกับห้องทำงานมากที่สุด ก็คือ วอลเปเปอร์ลายเรียบๆ ดูแล้วเกิดสมาธิ เกิดความสงบ ทำให้สามารถทำได้ดี ราบรื่น เป็นต้น

วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก แต่การใช้วอลเปเปอร์ติดผนั้งนั้น เราควรเลือกให้เหมาะกับห้องต่างๆ ด้วย ถึงแม้ว่าราคามันจะไม่ได้แพงมากมายอะไร แต่เราก็ไม่ควรที่เสียเงินบ่อยๆ เพื่อซื้อมาเปลี่ยน เพราะ วอลเปเปอร์ติดผนังมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างนานอยู่แล้ว เราซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ไปได้อีกนาน ซึ่งก็ประหยัดเงินดี แต่ถ้าเราเลือกไม่ดี เราก็ต้องเสียเงินเพื่อซื้อวอลเปเปอร์ติดผนังอันใหม่ เพราะมันไม่ถูกใจ ซึ่งมันไม่ควรเป็นแบบนั้น เพราะฉะนั้น แนะนำให้เลือกให้ดีนะครับ

ที่มา : วอลเปเปอร์ติดผนัง สวยงาม มีระดับ ทุกสไตล์การตกแต่ง - JPS WALLPAPER

Comment

Comment:

Tweet