คงจะพูดได้โดยไม่หนักปากว่า "วอลเปเปอร์ลายอิฐ" เป็นวอลเปเปอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหน จะภายในบ้านหรือสถานที่ต่างๆ เราก็จะได้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งความนิยมนี้อาจจะมาจากการที่มันเป็นลายที่ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและคลาสสิคก็เป็นได้ ซึ่งผมเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ช่างมันเถอะครับเรื่องนั้น แล้วมาดูกันดีกว่าว่า ผมเอาอะไรมานำเสนอกัน ซึ่งก็ไม่ใช่อะไรครับ มันคือ วอลเปเปอร์ลายอิฐสีต่างๆ นั้นเองครับ

วอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาว

วอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาวหรือเท่าอ่อน สำหรับรูปแรกตามด้านบนนี้คือ การตกแต่งผนังห้องรับแขกด้วยลายอิฐสีขาวครับ จะเห็นได้ว่า ดูเรียบหรูเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมครับ ซึ่งถ้าใครชอบโทนสีประมาณนี้ ผมบอกเลยว่า ลายอิฐสีขาวก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยนะครับ

วอลเปเปอร์ลายอิฐสีเทาดำ

วอลเปเปอร์ลายอิฐสีดำหรือเท่าเข้ม สำหรับภาพที่ 2 นี้คือลายอิฐสีดำหรือเท่าดำหรือเท่าเข้ม ก็แล้วแต่นะครับว่าแต่ละคนจะเรียกกันยังไง แต่มันคือลายอิฐนั้นแหละครับ จากภาพจะเห็นได้ว่า มันถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของผนังกำแพงด้านหัวนอนของเตียงนอน ซึ่งก็หมายความว่ามันถูกใช้กับห้องนอนนั้นเองครับ ดังนั้น อย่าไปคิดนะครับว่า ลายอิฐจะเอาไว้ตกแต่งสถานที่เท่านั้น เพราะขนาดห้องนอนยังใช้กันได้เลย

วอลเปเปอร์ลายอิฐสีแดงหรืออิฐมอญ

วอลเปเปอร์ลายอิฐสีอิฐแดงหรืออิฐมอญ จากภาพเราจะเห็นได้ว่ามันไม่ใช่แบบอิฐแดงทั้งหมดครับ คือ ถ้าจะเอาอิฐแดงทั้งหมดมันก็จะดูธรรมดาไปครับ ดังนั้น ลายนี้จึงได้เอาสีขาวเข้ามาผสมด้วย แต่หลักๆ ก็จะเห็นได้ว่าเป็นโทนสีอิฐแดงหรืออิฐมอญนั้นเองครับ และจากภาพก็เป็นการเอาลายอิฐแดงมาตกแต่งห้องรับแขกของบ้านนั้นเองครับ

สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณบทความ วอลเปเปอร์ลายอิฐ ลายหินและลายไม้ ยอดนิยม สไตล์ลอฟท์ จากเว็บไซต์ JPS2013.com ด้วยครับ ที่เอื้อเฟื้อรูปภาพและบางส่วนของเนื้อหาให้ผมได้เอามาเขียนในบทความนี้ครับ

Comment

Comment:

Tweet