หากคุณคิดว่าจะใช้ "ฉากกั้นห้อง" เพื่อกั้นพื้นที่ภายในบ้านของคุณ ผมบอกเลยว่าคุณคิดถูกแล้วครับ เพราะมันเป็นวิธีการที่ดีที่สุดแล้ว หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันดียังไงและทำไมผมถึงแนะนำให้ใช้มัน งั้นเราลองมาดูข้อดีที่ผมแนะนำให้ใช้ฉากกั้นห้องจะดีกว่า มาเริ่มกันเลยครับ

  1. ใช้งานได้ยืดหยุ่นกว่า ฉากกั้นห้องเป็นอุปกรณ์สำหรับกั้นห้องที่ใช้งานได้ยืดหยุ่นกว่ามาก สมมติว่าเราต้องการกั้นห้องเป็น 2 ห้อง เราก็สามารถที่จะดึงฉากกั้นห้องมาปิด เราก็สามารถได้ห้องเป็น 2 ห้องแล้ว และถ้าเราอยากจะให้ห้องทั้ง 2 ห้อง กลับมาเป็นเหมือนเดิม เราก็แค่เลื่อนเปิดฉากกั้นห้อง แค่นี้เราก็จะได้ห้องกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว ยืดหยุ่นมากใช่ไหมครับและก็ง่ายด้วย ไม่ยุ่งยาก ซึ่งถ้าเป็นการก่อกำแพงเพื่อกั้นห้องขึ้นมา ก็จะไม่สามารถทำแบบนี้ได้เลยครับ
  2. มีราคาที่ถูกกว่า อันนี้เป็นเหตุผลของคนที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการกั้นห้องครับ แนะนำให้ใช้ฉากกั้นห้องดีกว่าครับ ถูกกว่าการก่อแพงเยอะครับ และถ้าเทียบตามข้อที่ 1 ก็จะคุ้มค่าในการใช้งานเข้าไปอีก ส่วนถ้าเป็นผ้าม่านก็อาจจะถูกกว่ากันนิดหน่อยครับ แต่บอกเลยว่า ฉากกั้นห้องใช้งานได้ดีกว่ากันมากครับ
  3. ติดตั้งง่ายวันเดียวจบ สำหรับข้อดีข้อต่อมาของมันก็คือ มันติดตั้งได้ง่ายมากครับ โดยเราสามารถติดตั้งฉากกั้นห้องให้เสร็จได้ภายในวันเดียว ซึ่งใช้เวลาน้อยกว่าการก่อกำแพงมากเลยครับ และมั่นใจได้ว่า งานจบแน่นอน ช่างไม่หนีไปไหนแน่ครับ
  4. ทำความสะอาดได้ง่าย อันนี้เทียบกับผ้าม่านเลยครับ ถ้าเราใช้ฉากกั้นห้องเราก็แค่ปัดและเช็ดทำความสะอาดก็เรียบร้อยแล้วครับ แต่ถ้าใช้ผ้าม่าน ก็คงจะวุ่นวายกันน่าดูครับ เพราะต้องถอด ต้องซัก ต้องตาก ต้องรีดและต้องใส่กลับเหมือนเดิม ใช้เวลาเป็นวันๆ ครับ

ที่มา : ฉากกั้นห้องญี่ปุ่นดอทคอม

Comment

Comment:

Tweet